จ.- ส. 09.00-18.00 น.

บทความท่องเที่ยว

ทัวร์เกาหลียุคนี้ไปง่ายหรือยาก ตอนที่ 1

22/08/2019 | by Concept Travel

มีหลายคนอยากจะไปทัวร์เกาหลีแต่ยังกังวลในเรื่องของการเดินทางเข้าประเทศเพราะมีข่าวว่าทางด่านตรวจคนเข้าเมืองหรือที่เรียกกันสั้นๆว่าตอนที่สนามบินของเกาหลีนั้นมักจะไม่ค่อยให้คนหายเข้าไม่ว่าจะเป็นการไปกับทัวร์หรือแม้แต่การไปเที่ยวด้วยตัวเองทำให้หลายคนกังวลว่าหากจะไปทัวร์เกาหลีจะโดนส่งกลับทั้งทั้งที่ยังไม่เที่ยวหรือไม่ได้มีปัญหาอะไรไม่ใช่จะไปค้าแรงงานที่นู่นโดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวสาวๆ วันนี้เราจึงมีคำแนะนำสำหรับผู้ที่อยากจะไปทัวร์เกาหลีว่าหากไปครั้งแรกควรจะไปแบบไหนและควรทำอย่างไร

ทัวร์พม่าสายบุญนิยมไปที่ใดกันบ้าง

19/08/2019 | by Concept Travel

การทัวร์พม่าสายบุญหรือการไปเที่ยวยังวัดต่างๆเพื่อทำบุญในประเทศพม่านั้นถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากและสำหรับนักเดินทางที่นิยมการทำบุญยังวัดต่างๆในสถานที่ที่แปลกตาหรือในต่างประเทศเราขอแนะนำเลยว่าวัดในประเทศพม่านั้นมีความน่าสนใจหลากหลายแห่งมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อในระดับโลกอยู่หลายสถานที่ไม่ว่าจะเป็นการ ขอพรวัดดัง สำหรับทัวร์สายบุญนั้นนิยมกันมากกับการเดินทางไปเที่ยวอย่างเจ้าวัดดังในประเทศพม่าและถือเป็นทัวร์สายบุญที่ฮอตฮิตกันมานานตั้งแต่เริ่มนิยมเดินทางไปเที่ยวยังประเทศพม่าซึ่งมีหลายแห่งที่นิยมมากเช่น

เที่ยวไต้หวันกัน ค่าเงินเท่ากับไทยเลย

15/08/2019 | by Concept Travel

ประเทศในแถบเอเชีย ที่น่าเที่ยวอีกประเทศหนึ่งและมีความสวยงามมากมาย คือประเทศใต้หวัน เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีความงดงามทางธรรมชาติหลายอย่าง ที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง และใต้หวันเอง ก็เป็นประเทศที่มีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีอย่างมาก เพราะประชากรมีคุณภาพ คนที่อยากจะลองเที่ยวต่างประเทศแบบราคาประหยัด มาเที่ยวใต้หวันไม่ผิดหวังแน่นอน และความพิเศษของใต้หวันก็คือ มีค่าครองชีพที่ใกล้เคียงกับบ้านเรา และค่าเงินก็ไม่ต่างกันมาก ทำให้เราวางแผนการเที่ยวได้ไม่ยาก คนที่กำลังวางแผนในการ ทัวร์ใต้หวัน ลองมาดูสถานที่ท่องเที่ยวต่อไปนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศหลายคน ปักหมุดเอาไว้อยากจะเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด

ปูซาน สถานที่จากภาพยนตร์ดัง Train to Busan

09/08/2019 | by Concept Travel

ภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan เป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้มากมายจากทั่วโลก และได้รับรางวัลมากมาย เป็นหนังซอมบี้ที่มีความระทึกทั้งเรื่อง นอกจากจะเป็นหนังที่ได้รับความนิยมอย่างมากแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ถูกพูดถึงกันมากที่สุดนอกจากหนังเรื่องนี้ก็คือ สถานที่ในเรื่อง ที่มีความสวยงาม และน่าประทับใจมาก และเมือง ปูซาน เองก็เป็นเมืองที่ใหญ่มากเป็นอันดับ 2 รองจากโซลด้วย และสถานที่ท่องเที่ยวในปูซานก็มีมากมาย เราจะมาตามรอยหลังเรื่อง Train to Busan กันว่าที่ปูซานนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง ที่น่าเที่ยวและสวยงามเหมือนกับในภาพยนตร์บ้าง คนที่อยากจะมา ทัวร์ปูซาน ลองดูสถานที่ท่องเที่ยวต่อไปนี้แล้ววางแผนมาเที่ยวดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน มาเที่ยวที่เมืองเดียวก็คุ้มค่า โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปเมืองอื่นเลย และการเดินทางก็สะดวก สามารถนั่งรถไฟ KTX มาได้เลย

เวียดนามแดนสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

06/08/2019 | by Concept Travel

เวียดนาม ประเทศบ้านที่เมืองน้องของเราเอง นอกจากจะเป็นประเทศที่มีความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ประเทศเวียดนามเองก็ขึ้นชื่อ ในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวเช่นกัน คนที่อยากจะลองเปิดประสบการณ์ ในการท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่เวียดนามถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลย เพราะค่าใช้จ่ายไม่แพง และไม่มีขั้นตอนอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อน เหมือนกับการไปเที่ยวประเทศอื่น และที่เวียดนามไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจากสิ่งก่อสร้าง หรือว่าซากประวัติศาสตร์ทาสงครามก็มี หรือคนที่ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ มา ทัวร์เวียดนาม รับรองว่าเป็นไม่ผิดหวัง เพราะธรรมชาติที่นี่มีครบทุกอย่าง ทั้งทะเล ภูเขา ที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก ยังไม่ถูกทำลายเหมือนกับแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในบ้านเรา คนที่รักธรรมชาติไม่ควรจะพลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวต่อไปนี้ ที่เรานำมาฝาก

ที่เที่ยวสุดฟินที่ประเทศสิงคโปร์

29/07/2019 | by Concept Travel

ประเทศสิงคโปร์ ถือว่าเป็นประเทศที่มีความเจริญมากอีกประเทศหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเทคโนโลยี และการศึกษา และถือว่าว่าล้ำหน้าประเทศไทยของเราไปหลายเท่า และสิ่งหนึ่ง ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของประเทศเลยก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวนั่นเอง หลายคนปรารถถนา อยากจะไปทัวร์สิงคโปร์ให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะที่นั่นมีอะไรสวยงามมากมาย ให้เข้าไปศึกษา ไปชมความงาม และที่สำคัญ ประเทศสิงคโปร์ ก็อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยของเรามากเท่าไหร่นัก เป็นประเทศเพื่อนบ้านของเรานี่เอง และเราก็มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อมาฝาก สำหรับคนที่อยากจะไป ทัวร์สิงคโปร์ มีที่เด็ดๆ แจ่มๆ หลายที่เหมือนกัน แต่เรายกตัวอย่างมากให้ดู เพียงบางแห่ง ที่เราน่าจะไปให้ได้ หากมีโอกาสไปเที่ยวที่นั่น มีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนในฝันของใครหลายๆ คน

26/07/2019 | by Concept Travel

ญี่ปุ่น คือประเทศที่ถือได้ว่าเป็นมหาอำนาจด้านเทคโนโลยี เลยก็ว่าได้ ญี่ปุ่นคือประเทศอันดับต้นๆ ในเรื่องสิ่งเหล่านี้ เนื่องจากประเทศของเขา มีประชากรที่มีคุณภาพมาก จึงสามารถสร้างอะไรดีๆ ได้มากมาย และประเทศญี่ปุ่นเอง ก็ยังเป็นประเทศที่มีความสวยงามมาก ทั้งธรรมชาติและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ไม่แพ้ประเทศอื่น ทำให้หลายคน ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ ต่างมีความใฝ่ฝัน อยากจะไป ทัวร์ญี่ปุ่น ให้ได้สักครั้งในชีวิต วันนี้เราก็มีสถานที่เด็ดๆ ที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น มาฝากเพื่อนๆ เผื่อใครอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นบ้าง สถานที่เอามาบอกกันวันนี้ ก็เป็นที่ที่บอกเลยว่า สวยงาม คุ้มค่าการไปแน่นอน มีที่ไหนบ้าง ที่เราต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

พม่า ชมดินแดนประวัติศาสตร์ ที่หลายคนมองข้าม

22/07/2019 | by Concept Travel

‘ประเทศพม่า’ เป็นประเทศที่มีความเป็นเอกราชประเทศหนึ่ง ซึ่งเหมาะสุดๆ สำหรับท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก เนื่องจากพม่านั้นมีการคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมและแหล่งโบราณคดี อันมีความสำคัญในด้านการศึกษาประวัติศาสตร์เอาไว้อย่างมากมายหลากหลาย ทำให้ผู้ที่มีความสนใจและชื่นชอบในเรื่องราวความเป็นมาในอดีต หลงใหลและปลาบปลื้มกับความดั้งเดิมที่น่าค้นหาของพม่าเป็นอย่างมาก ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ให้ทั้งสำหรับคนที่สนใจไปทัวร์พม่าอยู่แล้ว และกับคนที่ยังไม่เคยลองคิดจะไปทัวร์พม่าก็สามารถอ่านดูและพิจารณาได้ว่า หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว ได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้นแล้ว มันทำให้คุณรู้สึกอยากไปทัวร์พม่ามากขึ้นบ้างหรือเปล่า ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่าพม่านั้นจะมีสถานที่ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง!

เวียดนามแดนมหัศจรรย์ อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้ เมืองไทย

17/07/2019 | by Concept Travel

หากพูดถึงทัวร์เวียดนามแล้วล่ะก็ ในฐานะเพื่อนบ้านประเทศใกล้เคียงอย่างคนไทยเราบางคน อาจจะงงหรือนึกสงสัยว่าเพราะเหตุใด ทำไมประเทศเวียดนามจึงกลายเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ควรไปเยือนสักครั้งในชีวิตหากมีโอกาส อาจจะด้วยความใกล้ชิดและมุมมองต่างๆ ที่มีต่อประเทศเพื่อนบ้านนี้พานทำให้เราจินตนาการไปเองว่า ประเทศใกล้เคียงกันก็คงจะมีลักษณะหรือวิวทิวทัศน์ที่ไม่แตกต่างกันกับของไทยเรามากนัก ดังนั้นแทนที่จะต้องไปทัวร์เวียดนาม ให้เลือกไปทัวร์ประเทศอื่นอย่างแถบยุโรปยังจะคุ้มเสียกว่า

10 สถานที่ซดอากาศเต็มปอดที่แดนปลาดิบ

12/07/2019 | by Concept Travel

“มลพิษทางอากาศ” เป็นสิ่งที่พวกเรานั้นต้องประสบในช่วงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะจากควันรถของท่อไอเสียที่มีมากขึ้น จากการก่อสร้าง หรือจากการเผาขยะ แม้กระทั่งการเผาอ้อยในช่วงที่ผ่านมาทำให้อากาศบริสุทธิ์นั้นหาได้ยากยิ่ง และถ้าหากว่าคุณไม่รู้จะไปที่ไหนเพื่อหาอากาศสดชื่นบริสุทธิ์ในไทยได้แล้วล่ะก็ การไปต่างประเทศก็ดูจะเป็นคำตอบที่ดีทีเดียว โดยเฉพาะกับประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่งดงามด้วยแล้ว เพราะฉะนั้น วันนี้เราขอเสนอ 10 สถานที่ที่คุณจะสูดอากาศหายใจได้อย่างเต็มปอดตอนไปทัวร์ญี่ปุ่นนั่นเอง จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูด้วยกันเลย