จ.- ส. 09.00-18.00 น.

บทความท่องเที่ยว

มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เอาของฝากอะไรกลับไปฝากเพื่อนๆดี

22/01/2020 | by Concept Travel

เหมือนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติอยู่แล้ว ที่ใครก็ตามที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศ จะต้องหาของติดไม้ติดมือ เอามาฝากเพื่อพี่น้องบ้าง และรประเทศที่คนไทยหลงไหล อยากจะไปเที่ยวกันมากที่สุดอีกประเทศหนึ่งก็คือ ประเทศญี่ปุ่น เพราะเราได้ยินชื่อเสียงกันมาดีอยู่แล้ว สำหรับประเทศประเทศนี้ ทั้งความงามทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และความงามของสิ่งก็สร้างต่างๆ ล้วนแต่ชักช่วยให้คนเข้ามาเที่ยวญี่ปุ่นได้ทั้งนั้น และสำหรับใครที่อยากจะมาเที่ยวที่นี่ ก่อนที่จะมา ก็อย่าลืมหาข้อมูลมาก่อน เพื่อที่จะได้มาให้ตรงกับช่วงและฤดูกาลของการท่องเที่ยว ไม่เช่นนั้นอาจจะผิดหวังก็ได้ และลองมาดูว่าหากมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นแล้ว ที่นี่มีของอะไรบ้างที่คนนิยมเอาไปเป็นของฝากกัน

ทัวร์เกาหลี 4 ฤดู ฤดูไหนใช่ที่สุดสำหรับคุณ

18/12/2019 | by Concept Travel

เกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตตลอดกาล สำหรับใครที่กำลังมีแพลนไปทัวร์เกาหลี ก็คงมีคำถามอยู่ในใจว่าไปทัวร์เกาหลี ฤดูไหนดีที่สุด? จริง ๆ แล้วเกาหลีใต้ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่สามารถไปเที่ยวได้ทุกเดือน ทุกฤดู โดยในแต่ละช่วงก็จะมีบรรยากาศ ความสวยงาม และกิจกรรมให้ทำแตกต่างกันไปตลอดทั้งปี ส่วนแต่ละฤดูจะมีไฮไลต์อะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

ไม่ควรพลาด! เปิดประสบการณ์สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆในหน้าหนาวที่ญี่ปุ่น กับ Concept travel

27/10/2019 | by Concept Travel

ยิ่งใกล้สิ้นปีเท่าไร ผู้คนยิ่งเริ่มต้นที่จะมองหาลู่ทางในการท่องเที่ยวมากเท่านั้น เพราะพวกเราต่างรู้ดีกว่าช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุดก็คือช่วงสิ้นปีนี่เอง ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดที่ยืดยาวสมใจอยากแล้ว ยังเป็นฤดูกาลที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวอีกด้วย อย่างการไปทัวร์ญี่ปุ่นเอง ผู้คนก็มักจะไปทัวร์กันในช่วงสิ้นปี เพราะเป็นช่วงที่สามารถหยุดงานได้ยาวๆ แถมยังเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอีก ซึ่งตั้งแต่ช่วงตุลาคมเป็นต้นไป ประเทศญี่ปุ่นก็เริ่มจะมีการจัดงานเทศกาลต่างๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปทัวร์ญี่ปุ่นจากทั่วทุกสารทิศแล้ว ช่างน่าสนใจว่าจะมีเทศกาลอะไรที่คุณสนใจอยากจะไปบ้าง เรามาดูกันดีกว่าว่าเทศกาลช่วงปลายปีของญี่ปุ่นจะเป็นอย่างไร

ร้านอาหารดังในไต้หวัน ที่เมื่อลงกรุ๊ปทัวร์แล้วไม่ควรพลาด

22/10/2019 | by Concept Travel

การไปเที่ยวที่ต่างประเทศดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วสำหรับคนที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี ที่พอมีเวลาว่างก็ต้องอยากจะไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ แต่ว่าในไทยก็ไปมาหมดแล้ว ไม่ก็อยากสัมผัสประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในไทย ดังนั้น การไปเที่ยวต่างประเทศจึงเป็นคำตอบ ยิ่งในปัจจุบันมีกรุ๊ปทัวร์ไว้คอยบริการจัดการท่องเที่ยวให้เราอย่างพร้อมสรรพอยู่แล้ว การไปกับกรุ๊ปทัวร์จึงช่วยให้สะดวกขึ้นมาก สถานที่เที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์มีให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซนยุโรป หรือเอเชีย แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงกรุ๊ปทัวร์ที่กำลังเป็นที่นิยม นั่นก็คือกรุ๊ปทัวร์ไต้หวัน ประเทศเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความลงตัวทั้งด้านของศิลปะ ดนตรี การท่องเที่ยว และของกิน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารชื่อดังในไต้หวัน ที่ไม่ว่าคุณไปเที่ยวเอง หรือจะไปกับกรุ๊ปทัวร์ไต้หวันก็ตามต้องไปลิ้มลอง ไม่อย่างนั้นจะเหมือนว่าคุณยังมาไม่ถึงไต้หวัน จะมีร้านอะไรกันบ้างนั้น ตามไปดูด้วยกันเลย

ประเทศพม่า ถ้าไม่ไปวัดแล้วจะเที่ยวที่ไหนได้อีก เรามีคำตอบให้คุณ

18/10/2019 | by Concept Travel

ด้วยความที่ ‘ประเทศพม่า’ ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความหลังเมื่อครั้งอดีตกาล ทำให้คนที่ออกทริปไปทัวร์พม่าก็มักจะถูกแนะนำให้ไปท่องเที่ยวที่วัดวาอาราม เพื่อตามรอยประวัติศาสตร์อยู่เสมอๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ไปทัวร์พม่าจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบการไปวัด ดังนั้น หากจะต้องไปขลุกอยู่แต่ที่วัดเหมือนคนอื่นๆ คงจะทำให้เบื่อกันไม่น้อย ไม่แน่ว่าอาจจะทำให้พวกเขากลายเป็นไม่ชอบประเทศพม่าขึ้นมาก็ได้ เพื่อให้ความประทับใจแรกของคนเหล่านั้นเกิดขึ้น การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในทัวร์พม่าจึงถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะแม้ว่าประเทศพม่าจะมีวัดที่สวยงามจนไม่ควรพลาด แต่สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ควรไปเยี่ยมเยือนสักครั้งก็มีไม่น้อยเช่นเดียวกัน

ทัวร์เวียดนาม กับฤดูกาลท่องเที่ยวที่น่าไป

24/09/2019 | by Concept Travel

ในทุกๆช่วงของปีก็จะเป็นช่วงฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับแต่ละภูมิภาคและแต่ละประเทศซึ่งจะมีความสวยงามทางธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป และเชื่อว่าหลายๆคนก็คงที่จะมีแพลนการท่องเที่ยวสำหรับแต่ละช่วงฤดูกาลกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วป้าถ้าหากใครที่ยังไม่รู้ว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือว่าช่วงวันหยุดยาวจะไปเที่ยวที่ไหนดีบอกได้เลยว่าวันนี้ มีอีกหนึ่งประเทศที่คุณไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือประเทศเวียดนามนั่นเอง การทัวร์เวียดนาม ในยุคสมัยนี้เป็นเรื่องที่ง่ายมาก เพราะนอกจากที่จะมีบริษัทรับจัดทัวร์ในรูปแบบที่ตรงตามความต้องการของคุณซื้อมาพร้อมกับราคาที่รับได้ไม่ถูกไม่แพงจนเกินไป เรายังสามารถ เที่ยวกันเองได้แบบสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นการทัวร์รูปแบบไหน ก็เลือกได้ตามใจเลย แล้ววันนี้เราจะพาคุณไปดูฤดูกาลท่องเที่ยว ที่น่าไปในแต่ละช่วงของเวียดนาม ตลอดทั้งปีมีที่ไหน ให้ดูชมกันบ้างตามมาดูกันนเลย

แหล่งช็อปปิ้งในเกาหลี ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว

18/09/2019 | by Concept Travel

ประเทศที่คนไทยอยากจะไปเที่ยวมากที่สุดในเอเชียอีกประเทศหนึ่งคือ ประเทศเกาหลี และเกาหลีเองก็เป็นประเทศ ที่เรารับเอาวัฒนธรรมของเกาหลีมามากที่สุดอีกประเทศหนึ่ง เช่นวัฒนธรรมการแต่งตัว การใช้ชีวิต แม้แต่วัฒนธรรมการศัลยกรรมหน้าตา ล้วนแต่อยากได้หน้าตาที่เหมือนกับสาว หรือว่าดาราเกาหลีทั้งนั้น จนหลายๆ คนใฝ่ฝัน ที่อยากจะไป ทัวร์เกาหลี ให้ได้สักครั้งในชีวิต และประเทศเกาหลีเอง ก็เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์ก ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งการท่องเที่ยวที่เป็นสิ่งก่อสร้างจากฝีมือมนุษย์ และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ เหมือนกับที่เราเห็นในหนัง หรือว่าซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่อง มีสถานที่สวยงาม ยอดนิยมหลายแห่ง ที่อยากจะแนะนำให้กับคนที่อยากจะไปเที่ยวประเทศเกาหลีมาฝาก ที่ขึ้นชื่อของเกาหลี และเป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างประเทศด้วย     Ewha Shopping Street เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และเป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมของวัยรุ่นเกาหลี เพราะถนนอีฮวา อยู่หน้ามหาวิทยาลัยสตรี วัยรุ่นจึงเยอะเป็นพิเศษ และข้าวของต่าง ๆ ก็เป็นสินค้าแนวแฟชั่นเป็นส่วนใหญ่ เช่นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และสินค้าแบรนด์ดังทั้งต่างประเทศ และของเกาหลี ราคาก็ไม่สูงจนเกินไป สามารถจับต้องได้ นอกจากนั้นยังมีอาหารแนวสตรีทสไตล์เกาหลีให้ลิ้มลองหลายร้านด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่คนมา ทัวร์เกาหลี จะต้องปักหมุดเอาไว้เลย         … Continued

ทัวร์ญี่ปุ่น ทั้งที จะพลาดร้านซูชิถูกและดีได้ยังไง

13/09/2019 | by Concept Travel

ประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นแลนด์มาร์คสำหรับใครหลายๆคนเพราะนอกสถานที่นี้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์มีความเป็นเอกลักษณ์สวยงามเหมาะแก่การจะมาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์สบายๆแล้ว ยังมีเรื่องอาหารการกินทีเด็ดดวงไม่แพ้กันบอกเลยว่าดินแดนปลาดิบแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ปลาดิบอย่างที่เลื่องลือกันแน่นอน ความหลากหลายในอาหารญี่ปุ่นยังคงทำให้เราประทับใจได้ไม่รู้ลืมแต่ที่แน่ๆมาทัวร์ญี่ปุ่น ทั้งทีจะต้องไม่ลืมลิ้มลองซิกเนเจอร์ อย่างซูชิ ที่กลายเป็นอาหารประจำชาติญี่ปุ่นโดยเฉพาะในโอซาก้าซึ่งเต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ มากมายอาหารเด็ดๆ ดังๆ เราต้องไปลองได้ที่นี่ แล้ววันนี้เราจะพาไปดูร้านซูชิดีๆ ถูกๆ ที่โอซาก้ากัน สายกินห้ามพลาด และอย่าลืมติดแฮชแทก ปักหมุดกันไว้ เพราะคุณจะติดใจจนอยากกลับมาอีก ว่าแล้วอย่าช้าไปดูกันเลยดีกว่า

ที่เที่ยวตุรกี สถานที่สวยงามติดระดับโลก ความประทับใจที่ยากจะลืม

04/09/2019 | by Concept Travel

เป็นประเทศที่น่าสนใจอีกประเทสหนึ่ง สำหรับประเทศตุรกี เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย และบางแห่งก็สวยงามติดระดับโลกด้วย และการไป ทัวร์ตุรกี ก็ไม่ต้องขอวีซ่าด้วย ทำให้ง่ายต่อการเดินทางอย่างยิ่ง บอกเลยว่าคนที่อยากจะมาเที่ยวที่นี่ ไม่เสียเที่ยวแน่นอน เพราะมีสถานที่สวยงามมากมาย จนเชื่อว่าเที่ยวไม่หมดแน่นอน และที่สำคัญ ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องของอาหารการกินที่หลากหลาย คนที่อยากจะมา ทัวร์ตุรกี เราก็มีสถานที่เด็ดๆ ที่ขึ้นชื่อมากที่สุดในประเทศตุรกีมาฝากกัน คนที่กำลังวางแผนเที่ยวต่างประเทศ แนะนำตุรกีให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก มีที่ไหนบ้าง ลองมาดูกัน

ทัวร์เกาหลียุคนี้ไปง่ายหรือยาก ตอนที่ 2

27/08/2019 | by Concept Travel

  มาต่อกันในตอนที่ 2 สิ่งที่เราแนะนำคร่าวๆคือประการแรกการที่คุณจะไปทัวร์เกาหลีได้อย่างสนุกและไม่มีปัญหากับการผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองนั้นอย่างแรกเลยคุณจะต้องเตรียมความพร้อมในเรื่องของเอกสารต่างๆให้เรียบร้อยซึ่งหากไปกับบริษัททัวร์คุณจะได้รับการอำนวยความสะดวกในด้านนี้ไม่ว่าจะเป็นการกรอกใบเข้าเมืองต่างๆจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องการแต่งกายควรดูให้สุภาพเรียบร้อยเพราะด่านตรวจคนเข้าเมืองเจ้าหน้าที่เขาก็จะมองในเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกันกับสารทางการเงินต่างๆของคุณหากมีติดไปด้วยก็จะดีมากไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ statement เงินในบัญชีต่างๆเพราะหากมีการซักถามหรือคุณอาจถูกสงสัยว่าจะไปค้างแรงงานคุณก็สามารถยืนยันตัวตนของคุณเองได้ว่าคุณไม่ใช่เป็นรายงานต่างด้าวแต่เป็นนักท่องเที่ยวมีเงินพร้อมที่จะ support ค่าใช้จ่ายตลอดระยะเวลาการท่องเที่ยว